THỐNG KÊ KẾT QUẢ CÁC HỘI THI

Thành tích Hội khuyến học

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Cao Thống Suý (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:13' 09-02-2011
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 453
Số lượt thích: 0 người
HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ĐỒNG KHO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CHI HỘI TH ĐỒNG KHO 1 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Số: 10/BC–KH-ĐK1
Đồng Kho, ngày 13 tháng 12 năm 2010


BÁO CÁO THÀNH TÍCH KHUYẾN HỌC
Từ Năm 2004-2010

Căn cứ các tiêu chuẩn thi đua quy định tại hướng dẫn số 20 HD/KHBT về việc Hướng dẫn các danh hiệu thi đua, đối tượng, tiêu chuẩn, hình thức khen thưởng của Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận.
Trường Tiểu học Đồng Kho 1 xin báo cáo những thành tích mà chi hội khuyến học của trường đã đạt được trong thời gian qua như sau:
I. Những thuận lợi và khó khăn:
1.Thuận lợi:
- Được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của các cấp các ban ngành, đoàn thể trong địa phương, của hội khuyến học xã Đồng Kho trong các công tác giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.
- Tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên trong nhà trường luôn quan tâm đến việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
2. Khó khăn:
- Nhiều phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc học hành của con em.
II. Kết quả thực hiện công tác khuyến học của đơn vị trong năm qua:
a. Trong những năm qua, nhà trường thường xuyên kết hợp chặt chẻ với gia đình học sinh, các đoàn thể, tổ chức, xã hội, Hội Khuyến học đã triển khai tốt công tác “Ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường” nhằm huy động tối đa trẻ trong độ tuổi được đến trường. Trong đó đã chú ý đến số trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 và số trẻ có nguy cơ bỏ học để tìm hiểu hoàn cảnh từng học sinh có hoàn cảnh khó khăn (học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật…) để xây dựng kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ những điều kiện tối thiểu để các em được đến trưòng. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phụ đạo học sinh yếu để các em có đủ kiến thức để học những lớp trên nhằm giảm thiểu tỉ lệ học sinh lưu ban trong địa bàn trường phụ trách. Nhờ nỗ lực như thế nên trong những năm qua, nhà trường không có học sinh bỏ học và tỉ lệ lưu ban giảm dần qua các năm, số học sinh giỏi, khá tăng lên rõ rệt. Đặc biệt là trong số học sinh khá, giỏi có khá nhiều em nằm trong diện hộ nghèo, diện mồ côi, khuyết tật…
Tự chấm điểm: 40 điểm
b. Trong những năm qua, nhà trường đã triển khai nhiều lớp tập huấn về đổi mới phương pháp dạy học, khuyến khích giáo viên học tập nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đến thời điểm này, toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo và có 18/19 giáo viên vượt chuẩn đào tạo (tỉ lệ 94,7%). Tất cả giáo viên đều được phụ huynh học sinh tin cậy và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
Tự chấm điểm: 30 điểm
c. Trong nhà trường đã thành lập chi hội Khuyến học và chi hội hoạt động có hiệu quả. Chi hội khuyến học đã thường xuyên nhận được sự hỗ trợ kịp thời của Chi bộ nhà trường, ban giám hiệu và tổ chức công đoàn. Chi hội đã phát động phong trào “Hết lòng vì học sinh thân yêu, kiên quyết không để một học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình hoặc vì hoàn cảnh kinh tế”. Với sự chỉ đạo đồng bộ như thế nên các đoàn thể như Đoàn thanh niên, đội thiếu niên, các giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực với mục đích sao cho tất cả học sinh trong toàn trường đều được nhận sự giáo dục của nhà trường như nhau.
Ngoài công tác vận động học sinh ra lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm phát triển giáo dục toàn diện, trong năm học qua toàn trường đã huy động bằng nhiều nguồn khác nhau để giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng vật chất cụ thể như sau:
* Trong nhà trường: Công đoàn trường mua bảo hiểm tai nạn cho 10 học sinh nghèo; Đội thiếu niên mua bảo hiểm y tế cho 07 học sinh nghèo; nhà trường mua trên 1.000.000 đồng cho tủ sách dùng chung dành cho học sinh nghèo mượn hàng năm và trên 500 quyển vở thưởng cho học sinh nghèo hiếu học cho các hội thi; tổ chức cho 60 học sinh giỏi đi tham quan khu bảo tàng Hồ Chín Minh tại Bình Thuận với kinh phí trên 6.000.000 đồng; làm sân chơi và sửa chữa khu vui chơi
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.