THỐNG KÊ KẾT QUẢ CÁC HỘI THI

Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Cao Thống Suý (trang riêng)
Ngày gửi: 16h:58' 26-05-2013
Dung lượng: 55.0 KB
Số lượt tải: 682
Số lượt thích: 0 người
ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG KHO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
CHI BỘ TH ĐỒNG KHO 1
*
Số - BC/CB Đồng Kho, ngày 26 tháng 5 năm 2013

BÁO CÁO SƠ KẾT 1 NĂM
thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI)
“Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”

A. Sơ lược tình hình
Chi bộ Trường Tiểu học Đồng Kho 1 là chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Đồng Kho. Hiện nay chi bộ có 09 đảng viên (Gồm 01 đảng viên dự bị và 08 đảng viên chính thức)
Năm học 2012-2013, Trường Tiểu học Đồng Kho 1 có 26 công chức, viên chức; có 14 lớp với 313 học sinh.
Trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2003 nên cơ sở vật chất khang trang đáp ứng khá tốt cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục. Trong những năm gần đây chi bộ luôn được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Đặc biệt trong 2013 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích đóng góp trong sự nghiệp giáo dục, Huyện uỷ khen tặng “Chi bộ trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở”, UBND huyện tặng giấy khen về thành tích trong việc xây dựng đơn vị đạt chuẩn văn hoá, Đảng uỷ xã Đồng Kho tặng giấy khen về thành tích thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TW.
B. Kết quả thực hiện
I. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết TW4:
Sau khi học tập Nghị quyết TW4 do Đảng uỷ tổ chức cho toàn thể đảng viên, chi bộ đã đăng ký mua tài liệu học tập, quán triệt Nghị quyết TW4 cho tất cả các đảng viên của chi bộ. Bí thư chi bộ trực tiếp quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết TW4 cho các đảng viên trong chi bộ trong ngày ……….2012 với 09/09 đảng viên của chi bộ tham gia; các đảng viên tham gia học tập nghiêm túc, sau khi học tập đã có bài thu hoạch cá nhân gửi chi bộ. Song song đó,chi bộ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 kịp thời theo sự chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên.
II. Công tác chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình
1. Công tác chuẩn bị kiểm điểm:
Tập thể đảng viên của chi bộ, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, trưởng các đoàn thể đã nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn công tác kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết TW4, viết bản tự kiểm điểm một cách nghiêm túc, cụ thể, sâu sắc, đúng theo tinh thần hướng dẫn kiểm điểm của cấp trên.
Tập thể cho bộ đã làm các văn bản lấy ý kiến góp ý cho tậpthể lãnh đạo Phòng GD&ĐT và Đảng uỷ; các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường góp ý cho đảng viên trong chi bộ. Chi bộ đã nhận được nhiều kiến góp ý cho tập thể, cá nhân. Các ý kiến góp ý có nội dung phong phú; đa số các ý kiến góp ý đều sát với nội dung tinh thần Nghị quyết TW4.
Tổ thư ký giúp việc cho chi bộ đã làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm cao nên đã tập hợp các ý kiến góp ý cho cá nhân, tổng hợp các ý kiến góp ý cho tập thể một cách trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, khoa học, tạo điều kiện cho công tác kiểm điểm tiến hành thành công, đúng kế hoạch đã đề ra.
Kết quả lấy ý kiến nơi cư trú đã phản ánh rõ nét các hoạt động của mỗi cá nhân tại địa phương, các ý kiến đều đánh giá cao sự tham gia tích cực, đầy đủ, nhiệt tình của mỗi cá nhân đảng viên nơi cư trú.
Công tác chuẩn bị các loại báo cáo được tiến hành chu đáo, đúng quy định. Chi bộ đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng trong việc chuẩn bị các loại báo cáo cho mỗi cá nhân nên các báo cáo đều đánh giá là có chất lượng cao, thẳng thắn nhìn vào sự thật. Báo cáo kiểm điểm của tập thể và cá nhân nêu cả ưu điểm, khuyết điểm, nhưng bám sát vào ba vấn đề cấp cách mà Nghị quyết TW4 đề ra, trong đó chủ yếu tập trung làm rõ các khuyết điểm và đề ra các giải pháp để sửa chữa, khắc phục; phần giải trình các báo cáo rõ ràng, đi thẳng vào trả lời những ý kiến góp ý. Phương pháp xây dựng báo cáo thực hiện theo đúng trình tự các bước được hướng dẫn của cấp uỷ cấp trên.
2. Kết quả kiểm điểm:
a/ Đánh giá kết quả kiểm điểm:
Trong hội nghị kiểm điểm đã nhận được 19 ý kiến góp ý vào bản tự kiểm điểm của cá nhân đảng viên. Các ý kiến góp ý thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao,
 
Gửi ý kiến

Chào mừng quý vị đến với THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.